Những sản phẩm công nghệ sớm “về hưu”
22/2/2012

Công nghệ cũng giống như thời trang: có những sản phẩm là thịnh hành trong ngày hôm nay nhưng lại nhanh chóng trở thành những món hàng mà không ai muốn để ý tới nữa. Vậy những sản phẩm nào sẽ sớm về hưu?

 

 Kính 3D

 Chúng ta không cần bàn cãi nhiều về việc chúng ta sẽ trông thật ngớ ngẩn khi đeo những chiếc kính 3D. Nếu công nghệ 3D muốn thu hút được người tiêu dùng và trở nên phổ biến hơn nữa thì nên khai tử những chiếc kính 3D thay vào đó công nghệ 3D không cần kính. Những chiếc TV 3D không cần kính sắp ra đời và hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng những trải nghiệm thú vị.


 Ảnh minh họa

 

Dây cáp

 

Cho dù là những dây cáp để kết nối mạng hay bộ sạc có dây kết nối cũng sớm về hưu. Thế hệ tiếp theo của chúng chính là kết nối mạng không dây nhưcông nghệ không dây 802.11ac WiFi mới nhất có tốc độ truyền tải dữ liệu lên đến hàng gigabit.

 

Máy tính để bàn

 Ảnh minh họa
 

Tương lai của máy tính để bàn là điện toán đám mây chứ không phải là máy tính cá nhân nữa. Chúng sẽ được thay thế bởi những loại thiết bị mới như máy tính bảng, thiết bị lai, smartphone, băng rộng di động, điện toán đám mây… điều này có nghĩa là PC của thời đại mới sẽ nằm gọn trong lòng bàn tay của người dùng và thuận tiện cho việc di chuyển, làm việc của họ.

 

Đĩa quang 


 Ảnh minh họa
 

Dễ nhận thấy khi ổ đĩa Blu-Ray sẽ là sản phẩm được chào đón cuối cùng của ngành công nghiệp đĩa quang, những dịch vụ như Netflix và iTune là tương lai của ngành phân phối nội dung trực tuyến.

 

Bàn phím

 

Những bàn phím đã từng có thời hoàng kim trước khi có sự ra đời của màn hình cảm ứng, và những thiết bị mô phỏng thao tác, mô phỏng ánh mắt và công nghệ nhận diện giọng nói. Mặc dù những công nghệ này chưa thật hoàn hảo nhưng đã vẽ ra một bức tranh khá rõ ràng cho tương lai của chúng.

 

Ổ lưu trữ USB 


 Ảnh minh họa
 

Trong thời đại của Dropbox, iCloud and SkyDrive, đã đến lúc bạn cho những ổ lưu trữ USB lưu trữ tập tin được copy vào trong lãng quên.

 

iPod, thiết bị định vị vệ tinh và camera kỹ thuật số

 

Thiết bị chỉ phục vụ một chức năng duy nhất sắp đi tới ngày tàn: doanh số iPod đang giảm mạnh bởi iPhone, điện thoại trang bị camera đang thay thế những camera, nếu điện thoại của bạn không sẵn có tính năng định vị thì bạn có thể thay thế bằng một ứng dụng tương tự… Những điện thoại thông minh ngày nay đã được tích hợp những chức năng này.

 

Amazon Kindle

 

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của thiết bị đọc sách Amazon Kindle hiện nay. Tuy nhiên, nó cũng chỉ là sản phẩm phù hợp với thời kỳ chuyển tiếp khi màn hình điện tử chưa thể mang lại hình ảnh sắc nét như mực in. Apple và cả ngành công nghiệp điện tử đang nỗ lực khắc phục vấn đề này, trong tương lai sẽ mang lại những thiết bị thỏa mãn nhu cầu đọc sách của người dùng.

 

Điều khiển từ xa

 

Thậm chí nếu tương lai của tivi không phải là điều khiển bằng cử chỉ thì có lẽ cũng không còn những điều khiển từ xa trên từng thiết bị khi mà hiện tại có vô số thiết bị đảm nhiệm chức năng của nó như smartphone, Sky boxes, Tivos và TV Apple.

 

Điện thoại để bàn 


 Ảnh minh họa
 

Bạn có còn nhớ lần cuối cùng bạn sử dụng điện thoại bàn không?

 


Thúy Nga - (techradar.com)


Lượt xem : 687
Chia Sẻ Gửi YM Về đầu trang Quay lại
Tin Liên Quan

Từ khóa:
Loại tin:
v
Loại BĐS:
v
Tỉnh/T.Phố:
v
Quận/Huyện:
v
Khoảng giá:
v
Tìm kiếm
Từ khóa:
Nhóm Dự án:
v
Tỉnh/T.Phố:
v
Quận/Huyện:
v
Tìm kiếm
Hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc của quý khách hàng về quy trình đăng ký và quản lý bất động sạn.

0583 560.888
khanhphongland
khanhphongland
khanhphongland@gmail.com