Trung Quốc sắp phóng tàu vũ trụ có người lái
21/2/2012

Trung Quốc sẽ phóng tàu vũ trụ có người lái vào mùa hè này, để ghép nối với mô-đun phòng thí nghiệm không gian Thiên Cung 1, được phóng lên vũ trụ vào tháng 9/2011.

 


Theo Tân Hoa Xã, Trung Quốc sẽ phóng tàu vũ trụ có người lái tiếp theo vào khoảng thời gian tháng 6-tháng 8 tới. Đây sẽ sứ mệnh không gian có người lái thứ tư của Trung Quốc kể từ năm 2003, khi phi hành gia Dương Lợi Vỹ điều khiển tàu vũ trụ bay vòng quanh Trái đất.
 
Hình ảnh minh họa tàu Thần châu 8 ghép nối với Thiên cung 1

Trong sứ mệnh sắp tới, 3 phi hành gia của Trung Quốc sẽ điều khiển tàu vũ trụ ghép nối với mô-đun phòng thí nghiệm không gian Thiên Cung 1, được phóng lên quỹ đạo Trái đất vào ngày 29/9/2011. Dự kiến, 3 phi hành gia sẽ sinh hoạt và tiến hành các thí nghiệm khoa học không gian trong Thiên Cung 1.

Đây là bước chuẩn bị quan trọng để Trung Quốc xây dựng một phòng thí nghiệm không gian riêng. Trước đó vào tháng 11/2011, Trung Quốc đã lần đầu tiên ghép nối thành công tàu vũ trụ không người lái Thần Châu-8 với mô-đun Thiên Cung 1.

Trung Quốc đưa ra mục tiêu sẽ hoàn thành xây dựng trạm vũ trụ riêng vào 2020. Ngoài ra, nước này cũng dự định phóng tàu không người lái khám phá Mặt trăng trong năm nay và có thể đưa người lên Mặt trăng vào 2020.

Hiện tại, Trung Quốc là nước thứ ba, cùng với Nga và Mỹ, chế tạo được tàu vũ trụ có khả năng đưa người lên không gian và trở lại mặt đất.

Hà Hương (VNN)

 


Lượt xem : 678
Chia Sẻ Gửi YM Về đầu trang Quay lại
Tin Liên Quan

Từ khóa:
Loại tin:
v
Loại BĐS:
v
Tỉnh/T.Phố:
v
Quận/Huyện:
v
Khoảng giá:
v
Tìm kiếm
Từ khóa:
Nhóm Dự án:
v
Tỉnh/T.Phố:
v
Quận/Huyện:
v
Tìm kiếm
Hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc của quý khách hàng về quy trình đăng ký và quản lý bất động sạn.

0583 560.888
khanhphongland
khanhphongland
khanhphongland@gmail.com